IT A-Z

เข้าสู่ระบบ

สารบาญตามตัวอักษร

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #

virtual call center

ที่มา SearchCRM.com

  :   ผู้ชม 14068

virtual call center คือ call center ซึ่งตัวแทนขององค์กรกระจายไปตามภูมิศาสตร์ แทนการตั้งอยู่ที่สถานีทำงานในอาคารที่ปฏิบัติงานโดยองค์กรนั้น พนักงานของ virtual call center อาจจะอยู่เป็นกลุ่มในศูนย์ขนาดเล้กกว่า แต่ส่วนใหญ่พวกเขามักจะทำงานจากบ้านของพวกเขา สิ่งนี้ดึงดูดการจัดสรรสำหรับพนักงานจำนวนมาก เพราะเวลาการทำงานยืดหยุ่น และไม่มีชุดเครื่องแบบหรือการเดินทาง สำหรับองค์กร แบบจำลอง virtual call center ประหยัดต้นทุนสถานที่และอุปกรณ์และสามารถนำไปสู่อัตราการลาออกพนักงานต่ำ ซึ่งมีอัตราสูงสำหรับ call center ทางกายภาค

การสับเปลี่ยนไปสู่ แบบจำลอง virtual call center สามารถให้ประโยชน์สูงมาก ตัวอย่างหนึ่ง My Twinn (ผู้ผลิตตุ๊กตาระดับสูง) เปลี่ยนไปสู่แบบจำลองเสมือนนี้ในปี 2000 โทรศัพท์สอบถามเปลี่ยนเป็นการคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้น 30% พนักงานลาออกลดลง 88% และการโทรขยาย (ส่งต่อให้พนักงานระดับสูง) ลดลง 90% เปรียบเทียบกับปี 1999 สำหรับบริษัทที่เป็นธุรกิจมีช่วงไฮซีซัน แบบจำลองเสมือนนี้ทำให้บริษัทไม่ต้องบำรุงรักษาสิ่งอำนวยความสะดวกขนาดใหญ่ My Twinn ต้องการพนักงานบริการลูกค้ามากกว่า 400 คนในช่วงคริสตมาส แต่ต้องการเพียง 25 คนในช่วงที่เหลือของปี

ถึงแม้ว่า call center ทางกายภาคพยายามนำเสนอลูกค้าด้วยตัวแทนเสมือนด้วยสำนักงานขององค์กรเพื่อเพิ่มความเชื่อถือของลูกค้า ลูกค้าที่หมุนโทรศัพท์ไปยังฝ่ายบริการลูกค้าหรือการสนับสนุนทางเทคนิคจะได้รับความรู้สึกว่าการเรียกของพวกเขามาถึงแผนกทางกายภาคภายในองคืกรนั้น ตามความจริงมาถึงบริษัทที่ใช้การจ้างภายนอกสำหรับองค์กรต่างๆ ในกรณี virtual call center ความเข้าใจของลูกค้ามีความลวงตามากกว่า เมื่อหมายเลขนั้นมาถึงครัวของบ้านผู้ปกครอง หรือห้องพักของนักศึกษามหาวิทยาลัย

ศัพท์เกี่ยวข้อง

virtual, call center, bricks and mortar

update: 1 มีนาคม 2550

IT A-Z ปรับปรุงล่าสุด
abacus
zero-day exploit
MPP (massively parallel processing)
message queueing
medium
semaphore
master/slave
MAC address (Media Access Control address)
mash-up
vlog
LANDesk Client Manager
laptop computer
linkrot
Itanium
Job Entry Subsystem (JES)
IP telephony (Internet Protocol telephony)
Kerberos
iterative
interoperability
interface definition language (IDL)

Loading
Microsoft Access
Access
дЄВЗСІ№м ตГРЎТГГСต№мКС№ตФ КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 280 єТท
НШйБјТง аєЧйНงЛЕСงёГГБЄТตФ
Umphang
ГЩйЁСЎНШйБјТงг№НХЎбงиБШБ вґВ ปГРЄТ бБиЁС№
КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 90 єТท
КงЗ№ЕФўКФทёФм (C) widebase