IT A-Z

เข้าสู่ระบบ

สารบาญตามตัวอักษร

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #

camcorder

ที่มา whatis.com

  :   ผู้ชม 14080

camcorder เป็นอุปกรณ์บันทึกอิเลคโทรนิคส์พกพาได้ที่สามารถบันทึกภาพวิดีโอเคลื่อนไหวและเสียงสำหรับการเล่นใหม่ภายหลังผ่าน VCR โทรทัศน์ และในบางรุ่น กับเครื่องคอมพิวเตอร์ คำนี้ผสมจาก "camera" และ "recorder” คำศัพท์นี้เริ่มต้นในต้นทศวรรษ 1980 มีการเรียก camcorder ว่า video recorder ผู้บริโภคทั่วไปใช้ camcorder ถ่ายภาพยนต์ในบ้านตามวาระพิเศษหรือวันหยุด มืออาชีพ เช่น นักถ่ายวิดีโอและนักสร้างภาพยนต์ใช้ camcorder กับอุปกรณ์สตูดิโอภาพยนต์และอุปกรณ์แก้ไขอื่นเพื่อสร้างส่วนวิดิโอหรือภสพยนต์สำหรับการขายเชิงพาณิชย์

camcorder มาในรูปแบบการจัดประเภท ส่วนการทำงาน และราคา เมื่อพวกเขามาถึงครั้งแรก camcorder บันทึกใน 1 ของ 2 รูปแบบอะนาล๊อก คือ รูปแบบ VHS และ Betamax กับคาสเซ็ตวิดีโอสำหรับเล่นใหม่จากเครือง VCR ภาพที่ผลิตโดย camcorder เหล่านี้คุณภาพต่ำคุณภาพทางทฤษฎีและรุ่นแรกใหญ่และการใช้งานยุ่งยาก

การปรับทางเทคโนโลยี รูปแบบอื่นจึงมีให้ เช่น S-VHS, 8mm, Hi-8 และ DV (วิดีโอดิจิตอล) รูปแบบจำนวนมากให้ภาพชัดเจนและคมมากกว่าต้นแบบ และในบาวกรณี ยอมให้บันทึกเทปม้วนเดียวได้หลายชั่วโมงมากกว่าก่อนหน้านี้ ประเภทเหล่านี้มักจะต้องการ adapter สำหรับการเล่นกลับจากโทรทัศน์หรือ VCR

digital camcorder ล่าสุดมีความสามารถในการเชื่อมโดยตรงกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ด้วยการใช้การอินเตอร์เฟซดิจิตอล i.LINK (IEEE 1394) หรือ FireWire ดังนั้นวิดีโอสามารถแก้ไขโดยตรงบนคอมพิวเตอร์สำหรับผลลัพธ์เป็นมืออาชีพมากขึ้น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลต้องติดอุปกรณ์กับซอฟแวร์แก้ไขวิดีโอ digital video capture board และด้วยพอร์ต i.Link/Firewire

ส่วนการทำงาน camcorder สำหรับความคาดหวังของผู้ใช้ให้พิจารณ ความละเอียดภาพแนวนอน ขนาดและคุณภาพของจอภาพ liquid crystal display สำหรับดูภาพเร็วตามการบันทึกภาพ ประเภทของซูมและเลนส์ ขนาดจริงและความสะดวกสบายของอุปกรณ์ ผู้ผลิต camcorder ชั้นนำ ได้แก่ Canon, Sony, JVC, Panasonic และ Sharp

update: 15 มิถุนายน 2548

IT A-Z ปรับปรุงล่าสุด
abacus
zero-day exploit
MPP (massively parallel processing)
message queueing
medium
semaphore
master/slave
MAC address (Media Access Control address)
mash-up
vlog
LANDesk Client Manager
laptop computer
linkrot
Itanium
Job Entry Subsystem (JES)
IP telephony (Internet Protocol telephony)
Kerberos
iterative
interoperability
interface definition language (IDL)

Loading
Microsoft Access
Access
дЄВЗСІ№м ตГРЎТГГСต№мКС№ตФ КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 280 єТท
НШйБјТง аєЧйНงЛЕСงёГГБЄТตФ
Umphang
ГЩйЁСЎНШйБјТงг№НХЎбงиБШБ вґВ ปГРЄТ бБиЁС№
КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 90 єТท
КงЗ№ЕФўКФทёФм (C) widebase