IT A-Z

เข้าสู่ระบบ

สารบาญตามตัวอักษร

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #

video conference

ที่มา SearchMobileComputing.com

  :   ผู้ชม 14003

videoconference หรือ video conferencing เป็นการเชื่อมต่อสดระหว่างประชาชนในสถานที่แยกจากกันสำหรับวัตถุประสงค์การสื่อสาร ตามปกติ จะเกี่ยวกับเสียง ข้อความและวิดีโอ ลักษณะง่ายที่สุด videoconference ให้การส่งผ่านภาพสถิตและข้อความระหว่างสองสถานที่ ลักษณะทันสมัยมากที่สุด จะเป็นการส่งผ่านภาพวิดีโอเคลื่อนไหวและเสียงคุณภาพสูงระหว่างหลายสถานที่

ซอฟต์แวร์ videoconference กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาตรฐานอย่างรวดเร็ว ตัวอย่าง NetMeeting ของ Microsoft ได้รวมอยู่ใน Windows 2000 และมีให้ดาวน์โหลดฟรีจากโฮมเพจ NetMeeting สำหรับการใช้ส่วนบุคคล ซอฟต์แวร์ videoconference ฟรีหรือไม่แพง และกล้องดิจิตอลจัดให้ผู้ใช้การเชื่อมต่อสดง่ายและถูกกับเพื่อนและครอบครัวห่างไกล ถึงแม้ว่าคุณภาพเสียงและวิดีโอของการตั้งค่าขั้นต่ำไม่สูง แต่ผลประโยชน์โดยของการเชื่อมวิดีโอและการประหยัดระยะทางอาจจะชักชวนได้ดี

ผลประโยชน์สัมผัสได้สำหรับธุรกิจในการใช้ videoconference ทำให้ต้นทุนการเดินทางต่ำลงและได้ผลประโยชน์จากการเสนอ videoconference เป็นการบริการลูกค้า ผลประโยชน์สัมผัสไม่ได้อำนวยความสะดวกกับกลุ่มทำงานต่างระยะทางภูมิศาสตร์และความรู้สึกเข้มแข็งของชุมชนท่ามกลางการติดต่อทางธุรกิจ ทั้งภายในและภายนอกบริษัท ในด้านกลุ่มทำงาน ผู้ใช้สามารถแช๊ท ส่งผ่านไฟล์ โปรแกรมแบ่งปัน ส่งและรับข้อมูลกราฟิก และเครื่องคอมพิวเตอร์สื่อสารจากสถานที่ห่างไกล ในระดับส่วนบุคคลมากขึ้น การเชื่อมต่อ หน้า-ต่อ-หน้า เพิ่มการสื่อสารไม่ใช้คำพูดเพื่อแลกเปลี่ยนและยอมให้ผู้เข้าร่วมพัฒนาความรู้สึกเข้มแข็งของความคุ้นเคยส่วนบุคคลที่พวกเขาอาจจะไม่เคยพบกันในสถานที่เดียวกัน

videoconference สามารถพูดผ่านโทรศัพท์พร้อมภาพ Microsoft อ้างถึงความคาดหวังของแพ็คเกจ NetMeeting เป็น “web phone” และตั้งข้อสังเกตว่า videoconference จะกลายเป็นโหมดสำคัญของการสื่อสารทางไกลในอนาคต

update: 8 พฤษภาคม 2550

IT A-Z ปรับปรุงล่าสุด
abacus
zero-day exploit
MPP (massively parallel processing)
message queueing
medium
semaphore
master/slave
MAC address (Media Access Control address)
mash-up
vlog
LANDesk Client Manager
laptop computer
linkrot
Itanium
Job Entry Subsystem (JES)
IP telephony (Internet Protocol telephony)
Kerberos
iterative
interoperability
interface definition language (IDL)

Loading
Microsoft Access
Access
дЄВЗСІ№м ตГРЎТГГСต№мКС№ตФ КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 280 єТท
НШйБјТง аєЧйНงЛЕСงёГГБЄТตФ
Umphang
ГЩйЁСЎНШйБјТงг№НХЎбงиБШБ вґВ ปГРЄТ бБиЁС№
КСиงซЧйНјиТ№ PayPal г№ГТคТ 90 єТท
КงЗ№ЕФўКФทёФм (C) widebase