IT News

เข้าสู่ระบบ

การสำรวจ: เกือบหนึ่งในสี่ของผู้ใช้ Windows PC ในสหรัฐ กล่าวว่าพวกเขากำลังเปลี่ยนไปใช้ Mac

Cal Jeffrey, TechSpot, 29 มิ.ย. 2560 : ผู้ชม 386

TechSpot - รายงานสำรวจผู้ใช้ในสหรัฐ เจ้าของเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล Windows 25% วางแผนเปลี่ยนเครื่องใหม่เป็น MacOS ในอีก 6 เดือนถึง 24 เดือนข้างหน้า

จากการสำรวจของกลุ่ม Verto Analytics พบว่า เจ้าของเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล Windows 25% และเจ้าของแล็ปท็อป Windows 21% กำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนไปใช้ MacOS บริษัทได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้พีซีที่เป็นผู้ใหญ่ด้วยคำถามว่าพวกเขาวางแผนที่จะซื้อ Apple เป็นคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ (แล็ปท็อปหรือเครื่องตั้งโต๊ะ) ในอีก 6 ถึง 24 เดือนข้างหน้า

ผลลัพธ์จากผู้ตอบแบบสอบถามมีความน่าแปลกใจ (จากกลุ่มตัวอย่างเจ้าของเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล Windows 6,000 ราย) กล่าวว่า พวกเขากำลังจะซื้อ Mac หรือ MacBook ในอีกหกเดือนข้างหน้า บริษัทได้ถามคำถามเดียวกันกับเจ้าของเครื่อง Apple ด้วยคำถามว่าพวกเขาวางแผนที่จะเปลี่ยนไปใช้ Windows สำหรับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นหรือไม่ มีเพียงสองเปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาจะเปลี่ยนไปใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

ตามข้อมูล ผู้มีรายได้สูงกว่า 150,000 เหรียญต่อปีเป็นผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่จะเปลี่ยนไปใช้ Apple ผู้ตอบแบบสอบถาม 20% ในกลุ่มรายได้กำลังจะซื้อ Mac ข้อมูลนี้ยังแสดงให้เห็นอย่างแปลกประหลาด ว่าผู้ต้องเปลี่ยนมากที่สุดที่สองมีรายได้ต่ำกว่า 15,000 เหรียญต่อปีที่ 14%

“อย่างไรก็ตาม การเจาะลึกต่อไปแสดงให้เห็นว่าผู้ตอบรายได้ที่ต่ำเหล่านี้เป็นวัยรุ่น [18-19] หรือยี่สิบปี โดยมีความช่วยเหลือจากผู้ปกครอง” Verto กล่าวว่า ผู้ตอบคำถามที่มีรายได้ระหว่าง 30 - 40,000 เหรียญต่อปีมีแนวโน้มที่จะซื้อคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อป Apple เพียงร้อยละเจ็ด
ผลการสำรวจครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนจาก Microsoft ไปยัง Apple แต่ข้อมูลอาจเบี่ยงเบนไปได้หรือไม่? Microsoft กล่าวว่าช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา พวกเขาโพสต์ยอดขายที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับเครื่อง Surface ในสายการของเครื่องคอมพิวเตอร์

ถ้าบล็อกของ Redmond powerhouse เชื่อถือได้ “คนเปลี่ยนจาก Macs เป็น Surface มากกว่าที่เคยเป็นมา” จากการรับฟังจากผู้เชี่ยวชาญที่เคยชอบ Mac Pro พวกเขากำลังเปลี่ยนไปใช้ Windows เนื่องจากฮาร์ดแวร์ที่สามารถเข้าถึงได้ในหลายคอนฟิกและเส้นทางการอัพเกรดแตกต่างกัน

Microsoft เรียกว่า MacBook Pro “ความผิดหวัง” ซึ่งช่วยให้ยอดขายของ Surface ในขณะที่แล็ปท็อปล่าสุดของ Apple สดชื่นกับการแบ่งปันการวิจารณ์ ยุติธรรม แต่ก็ยังได้รับคะแนนรีวิวรวม 82 คะแนนเพียง มีเพียง 5 จาก 69 รีวิวจาก MacBook Pro ถูกจัดอยู่ในประเภท “ไม่ดี”

ดังนั้น ข้อมูลของ Verto จึงถูกผิด หรือ Microsoft ขยายความตัวเองเพื่อทำให้ Surface ดูดีขึ้นกว่าที่เป็นจริง? คงจะต้องรอแนวโน้มนี้จะไปในช่วงสองสามเดือนถัดไปและเทศกาลวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> Samsung Galaxy S9 จะมีราคาสูงกว่า 1,000 เหรียญ
> รวมนวัตกรรรมจาก Google
> ดูเหมือนว่า Google Play store จะขายหนังสือเสียงเร็ว ๆ นี้
> กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐ ถูกฟ้องร้องจากการค้นโทรศัพท์ และแล็ปท็อป
> Ransomware ปิดธุรกิจขนาดเล็ก 1 ใน 5 หลังจากการโจมตี
> การสำรวจ: เกือบหนึ่งในสี่ของผู้ใช้ Windows PC ในสหรัฐ กล่าวว่าพวกเขากำลังเปลี่ยนไปใช้ Mac
> Putin: ผู้รักชาติรัสเซียอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแฮ็ก
> Asus, HP และ Lenovo จะสร้างคอมพิวเตอร์ Windows 10 ที่ใช้ ARM
> FCC สหรัฐโหวตคว่ำกฎ net neutrality
> Google และ Amazon ฆ่าแอพ Apple Watch และไม่มีใครสังเกตเห็นเป็นเวลาหลายสัปดาห์

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase