IT News

เข้าสู่ระบบ

บุคคลนิรนามอ้างว่าเผยแพร่ข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจของ BART

Jaikumar Vijayan, Computer World, 17 ส.ค. 2554 : ผู้ชม 3456

Computerworld – แฮคเกอร์อ้างว่าเป็นบุคคลนิรนามที่เผยแพร่ชื่อ ที่อยู่ ที่อยู่อีเมล์ และรหัสผ่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 102 นายที่ทำหน้าที่ในหน่วย San Francisco’s Bay Area Rapid Transit (BART)

การเคลื่อนไหวนี้อยู่ในการแก้เผ็ด BART ต่อการตัดสินใจตัดบริการในบางพื้นที่เมื่อวันพฤหัสที่แล้ว เพื่อตอบโต้แผนการประท้วงต่อต้านการยิงชายไร้บ้านโดยตำรวจ BART ในเดือนมีนาคม

ข่าวของการโจมตีได้รับการเผยแพร่ผ่านบัญชี Twitter ที่เกี่ยวข้องกับการโจมตี BART ของบุคคลนิรนาม อย่างไรก็ตาม อีกบัญชี Twitter ที่ใช้โดยบุคคลนิรนามได้บันทึกว่า “ไม่มีใครอ้างความรับผิดชอบ” สำหรับเหตุการณ์เช้าวันนี้

“บางการสุ่มเชื่อมกับช่องและการเผยแพร่ข้อมูลออกไปสู่หนังสือพิมพ์” ข้อความจากการทวิต อีกทวิตบอกว่าการรั่วของตำรวจ BART “สามารถได้รับการแทรกแซงการทำงานโดยคนเหล่านั้น ผู้สนับสนุนบุคคลนิรนามอย่างแท้จริง หรือหน่วยสืบข่าวลับ ยังคงน่าสงสัย”

นี่เป็นครั้งที่สองน้อยกว่า 1 สัปดาห์ที่แฮคเกอร์ได้รับการอ้างจากบุคคลนิรนามที่โจมตี BART ด้วยเหตุผลเดียวกัน ช่วงต้นสัปดาห์นี้ สมาชิกของกลุ่มนี้ฝ่าเข้าไปในเว็บไซต์ BART และเผยแพร่ชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ของลูกค้า BART มากกว่า 2,000 ราย

BART ไม่ได้ตอบสนองคำขอความเห็นอย่างทันทีบนการทะลวงล่าสุด แต่แถลงการณ์ย่อโพสต์บนเว็บไซต์หลักของ BART ประนามการโจมตีครั้งนี้

“เรากังวลอย่างมากเกี่ยวกับความปลอดภัยและความมั่นคงของพนักงานของเราและครอบครัวของพวกเขา” Sherwood Wakeman รักษาการณ์ผู้จัดการทั่วไป BART กล่าวในแถลงการณ์ “เราอยู่ข้างหลังของพวกเขาและลูกค้าของเรา ผู้เป็นเป้าหมายของการโจมตี เราลำบากอย่างหนักโดยการกระทำเหล่านี้”

ณ บ่ายวันพุธ เว็บไซต์สหภาพตำรวจ BART ซึ่งข้อมูลยังคงเข้าถึงไม่ได้

การโจมตีโดยบุคคลนิรนามต่อ BART คล้ายกับการโจมตีกลุ่มอื่นในช่วงใกล้ๆนี้ มากกว่าหนึ่งปี เหยื่อรวมถึง PayPal, Amazon.com, Sony และ Booz Allen Hamilton

ในเดือนมิถุนายน บุคคลนิรนามถูกติดป้ายกลุ่มก่อการร้ายไซเบอร์โดยกรมความปลอดภัยสาธารณะ Arizona หลังจากสมาชิกของกลุ่มนี้การโจมตีสหภาพตำรวจซ้ำ

ส่วนใหญ่ของการโจมตีเป็นการแก้เผ็ดสำหรับการกระทำผิดขององค์กรเป้าหมาย ตัวอย่างเช่น PayPal ถูกโจมตีจากจุดยืนต่อกรณี WikiLeaks ขณะที่เว็บไซต์การบังคับใช้กฎหมาย Arizona เป็นเป้าหมายเพื่อประท้วงกฎหมายคนเข้าเมืองของรัฐ

ในกรณี BART หน่วยงานนี้เป็นเป้าหมายสำหรับการปิดบริการโทรศัพท์เซลลูลาร์ชั่วคราวในหลายสถานีเมื่อสัปดาห์ เจ้าหน้าที่ BART อ้างว่า การเคลื่อนไหวนี้มีความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัยสาธารณะหลังผู้ประท้วงจำนวนมากวางแผนการชุมนุมเพื่อประท้วงการสังหาร Charles Hill โดยตำรวจ BART

ถึงแม้ว่า BART ปกป้องอย่างจริงจังต่อการกระทำนี้ นี่ได้รับตำหนิอย่างรุนแรงโดยกลุ่มสิทธิพลเมืองสำหรับการตัดสินใจ FCC กล่าวว่าสิ่งนี้นำไปสู่เหตุการณ์นี้

การโจมตีต่อเนื่องโดยบุคคลนิรนามได้รับความมั่นใจว่าเพิ่มความกดดันต่อการบังคับใช้กฎหมายในการสืบค้นสมาชิกของกลุ่ม ในเดือนกรกฎาคม FBI จับสมาชิกของกลุ่มบุคคลนิรนาม 14 คนสำหรับบทบาทในการโจมตี PayPal เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา การจับกุมคล้ายกันได้ทำในประเทศอื่น

อย่างไรก็ตาม การกระทำเหล่านี้ปรากฎมีผลลดการการโจมตีเล็กน้อย ตามความจริง ทันทีหลังจากการจับกุม สมาชิกของบุคคลนิรนามและ LulzSec กลุ่มแตกตัวออกไป ออกแถลงการณ์ร่วมประกาศว่าจะทำการโจมตีต่อไปและยากที่กฎหมายจะจับกุมพวกเขาได้

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> พบมัลแวร์ชนิดใหม่ซ่อนอยู่ใน Google Play Store
> Bitcoin จะเป็นสกุลเงินเดียวของโลกในที่สุด ซีอีโอ Twitter บอก
> Google กำลังซื้อ Lytro สตาร์ทอัพกล้อง light-field
> Trump สั่งห้ามซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งชาติใหม่ของเวเนซุเอลา
> YouTube จะเพิ่มเกร็ดข้อมูล Wikipedia ในวิดีโอสมรู้ร่วมคิด
> รายได้ของ Lyft เติบโตมากกว่า Uber เกือบสามเท่า
> British Airways ขยายการทดลองประตูไบโอเมตริกซ์ผ่านขึ้นเครื่อง
> ยุโรปกำลังมี Wi-Fi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ ก้าวเล็ก ๆ ที่เตรียมเดินหน้าสู่ 5 G
> ก.ล.ต. สหรัฐ กำลังปราบปราม “การเสนอขาย” คริปโตเคอร์เรนซี่
> ภาพรั่วแสดงสมาร์ทวอทช์ “ดึงคูดใจมวลชน” รุ่นต่อไปของ Fitbit

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase