IT News

เข้าสู่ระบบ

ข้อมูลของโทรศัพท์ Android ที่ลบแล้วสามารถกู้คืนได้อย่างง่ายดาย

Chris Welch, The Verge, 8 ก.ค. 2557 : ผู้ชม 16435

The Verge - ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ความปลอดภัย Avast กำลังเรียกร้องการรักษาความปลอดภัยและความรอบคอบของ Android ของคุณลักษณะที่ตั้งค่าจากโรงงานเป็นข้อสงสัยอย่างรุนแรงในวันนี้ เพราะสามารถกู้ได้อย่างง่ายดาย

บริษัท กล่าวว่าซื้อสมาร์ทโฟน Android 20 เครื่องและกำหนดไว้เพื่อทดสอบว่าข้อมูลของผู้ใช้ส่วนบุคคลสามารถกู้คืนจากเครื่องได้หรือไม่ โทรศัพท์แต่ละเครื่องได้รับการตั้งค่าก่อนที่จะถูกขาย ตามรายงานของ Avast ดังนั้นในทฤษฎีการทดสอบควรจะมีการล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้น

การใช้ซอฟต์แวร์นิติวิทยาศาสตร์อย่างกว้างขวาง Avast บอกว่า สามารถประสบความสำเร็จในการดึงภาพถ่ายกว่า 40,000 ภาพที่เก็บไว้ก่อนหน้านี้ในโทรศัพท์กลับมา ภาพจำนวนมากเป็นภาพเด็ก และภาพอื่นๆ เป็นภาพเพศสัมพันธ์ในลักษณะที่มีผู้หญิงอยู่ใน “ขั้นตอนต่างๆของเปลื้องผ้า” และหลายร้อยภาพของ “เซลฟี่ ชายเปลือย” นอกจากนี้ บริษัท ยังมีการกู้คืนการค้นหา Google เก่าๆ อีเมล และข้อความ ตามที่บอกมาทั้งหมด Avast ระบุว่า ประสบความสำเร็จในเจ้าของโทรศัพท์เดิมสี่คนใช้ข้อมูลที่ว่าคนเหล่านั้นเข้าใจผิดว่าได้รับการลบออกอย่างถาวร Avast กล่าวว่า ผู้ใช้จะต้องเขียนทับข้อมูลก่อนหน้านี้อย่างแท้จริงจึงกำจัดข้อมูลที่ลบทิ้งได้


The Verge ได้ติดต่อ Google สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Android การตั้งค่าจากโรงงานและมีการออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้การกู้คืนข้อมูลหรือไม่ สำหรับตอนนี้ ผลลัพธ์ของ Avast ควรจะต้องดำเนินการด้วยความสงสัยบางอย่าง ถึงความสนใจในการผลักดันเรื่องนี้ของบริษัท เพราะบริษัทนี้ทำงานในธุรกิจของซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย และอ้างเครื่องมือของตัวเองที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเครื่องมือที่ให้โดย Google

ทางด้าน iOS ของสิ่งที่ Apple น่าจะออกมาเป็นการขัดขวางการกู้คืนข้อมูลหลังจาก iPhone หรือ iPad ได้รับการลบออก บนฮาร์ดแวร์ที่ใหม่กว่า คุณสมบัติการตั้งค่า iOS เอาคีย์การเข้ารหัสที่ช่วยปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ ดังนั้น แม้ว่าการกู้คืนข้อมูลใดๆ โดยปราศจากความรู้ของผู้ใช้ก็ไม่สามารถเข้าถึงได้และไร้ประโยชน์ iPhone และ iPod เก่า รุ่นสัมผัส Apple กล่าวว่า “การเขียนทับการตั้งค่าผู้ใช้และสารสนเทศ เป็นการเขียนชุดข้อมูลไปยังพาร์ทิชันข้อมูล” ขั้นตอนนี้จะป้องกันไม่ให้มีการกู้คืนโดยไม่ได้รับอนุญาตในกรณีส่วนใหญ่

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> Samsung Galaxy S9 จะมีราคาสูงกว่า 1,000 เหรียญ
> รวมนวัตกรรรมจาก Google
> ดูเหมือนว่า Google Play store จะขายหนังสือเสียงเร็ว ๆ นี้
> กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐ ถูกฟ้องร้องจากการค้นโทรศัพท์ และแล็ปท็อป
> Ransomware ปิดธุรกิจขนาดเล็ก 1 ใน 5 หลังจากการโจมตี
> การสำรวจ: เกือบหนึ่งในสี่ของผู้ใช้ Windows PC ในสหรัฐ กล่าวว่าพวกเขากำลังเปลี่ยนไปใช้ Mac
> Putin: ผู้รักชาติรัสเซียอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแฮ็ก
> Asus, HP และ Lenovo จะสร้างคอมพิวเตอร์ Windows 10 ที่ใช้ ARM
> FCC สหรัฐโหวตคว่ำกฎ net neutrality
> Google และ Amazon ฆ่าแอพ Apple Watch และไม่มีใครสังเกตเห็นเป็นเวลาหลายสัปดาห์

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase