IT News

เข้าสู่ระบบ

Apple กับแผนการสร้างโรงงานในอินเดีย

นิโก้, widebase, 7 ก.พ. 2560 : ผู้ชม 760

ข่าวอัพเดทการสร้างโรงงานแห่งใหม่ของค่ายยักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ล วิเคราะห์ความเป็นไปได้ของการก่อตั้งโรงงานในประเทศอินเดีย

เป็นข่าวขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ สำหรับข่าวของบริษัทไอทียักษ์ใหญ่อย่าง Apple กับทางประเทศอินเดีย ซึ่งในข่าวนั้นก็ระบุถึงการวางแผนที่แอปเปิ้ลจะบุกเข้าสู่ตลาดอินเดีย เพื่อเจอกลุ่มลูกค้ารายใหม่ที่มีกำลังซื้ออย่างประชากรในประเทศอินเดีย และยังวางแผนที่จะผลิตสินค้าในประเทศนั้นอีกด้วย โดยล่าสุดก็มีข่าวลือจาก The Economic Times ว่าแอปเปิ้ลเตรียมจะเดินหน้าแผนการผลิตสินค้าในอินเดียอีกครั้ง

แอปเปิ้ลนั้นหวังที่จะเปิดร้านค้าปลีกในประเทศอินเดียมาอย่างยาวนานแล้ว อันเนื่องมาจากประเทศอินเดีย เป็นประเทศที่มีตลาดการค้าที่ใหญ่มาก และมีโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ยังติดกฎหมายของทางอินเดียที่จะต้องให้มีการผลิตสินค้าในประเทศอย่างน้อย 30% ถึงจะสามารถดำเนินการได้นั่นเอง แต่แอปเปิ้ลที่สินค้าส่วนใหญ่ผลิตในประเทศจีน ทำให้ไม่ผ่านด้านข้อกฎหมายนี้นั่นเอง

จากข่าวลือล่าสุดที่ออกมานั้น ระบุถึงการวางแผนของแอปเปิ้ลที่จะเตรียมผลิตสินค้าในอินเดีย โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการลือเพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับความสนสนใจที่จะผลิตสินค้าในอินเดียของแอปเปิ้ลมาก่อนอยู่แล้ว แต่ในครั้งนี้ ความเป็นไปได้ของข่าวลือนั้นมีมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งถ้าหากมองจากภาพรวมของประเทศอินเดียแล้ว ประเทศนี้จัดได้ว่าเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของเอเชียเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษาด้านเทคโนโลยี และบุคคลากรที่มีอย่างครบถ้วนของประเทศนี้ ทำให้ไม่ยากเกินไปเลยที่แอปเปิ้ลจะสามารถมาตั้งฐานการผลิตที่อินเดียได้ โดยอาจจะไม่ใช่เป็นการย้ายฐานการผลิตมาจากประเทศจีนโดยตรง

แต่หากจะเป็นการกระจายฐานการผลิตออกมาอีกแห่ง ทำให้แอปเปิ้ลสามารถผลิตสินค้าได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมมากยิ่งขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีเรื่องปัจจัยของการวางขาย ซึ่งราคาก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้แอปเปิ้ลเลือกผลิตสินค้าประเภท iPhone ในประเทศอินเดีย เพราะว่าจะได้สิทธิพิเศษเรื่องภาษีที่จะช่วยให้ราคาวางขายถูกลงอีกนั่นเอง เพราะเหตุนี้ เราอาจจะได้เห็นการวางแผนการผลิต iPhone 8 ที่ประเทศอินเดียออกมาให้เราได้ยลโฉมเร็วๆนี้ก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าสาวกไอโฟน และเซียนพนันทั้งหลายคงจะไม่พลาดข่าวนี้แน่นอน เพราะไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะออกมานั้นสามารถใช้งานเว็บไซต์ คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุด หลากหลายเว็บไซต์ได้อย่างไม่มีปัญหาแน่นอน

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> พบมัลแวร์ชนิดใหม่ซ่อนอยู่ใน Google Play Store
> Bitcoin จะเป็นสกุลเงินเดียวของโลกในที่สุด ซีอีโอ Twitter บอก
> Google กำลังซื้อ Lytro สตาร์ทอัพกล้อง light-field
> Trump สั่งห้ามซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งชาติใหม่ของเวเนซุเอลา
> YouTube จะเพิ่มเกร็ดข้อมูล Wikipedia ในวิดีโอสมรู้ร่วมคิด
> รายได้ของ Lyft เติบโตมากกว่า Uber เกือบสามเท่า
> British Airways ขยายการทดลองประตูไบโอเมตริกซ์ผ่านขึ้นเครื่อง
> ยุโรปกำลังมี Wi-Fi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ ก้าวเล็ก ๆ ที่เตรียมเดินหน้าสู่ 5 G
> ก.ล.ต. สหรัฐ กำลังปราบปราม “การเสนอขาย” คริปโตเคอร์เรนซี่
> ภาพรั่วแสดงสมาร์ทวอทช์ “ดึงคูดใจมวลชน” รุ่นต่อไปของ Fitbit

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase