IT News

เข้าสู่ระบบ

Wal-Mart, PepsiCo และ Dish ถอนโฆษณาบนวิดีโอ YouTube สร้างความเกลียดชัง

Ian Sherr, CNET, 24 มี.ค. 2560 : ผู้ชม 316

CNET – แบรนด์ยักษ์ใหญ่กำลังงอกล้ามเนื้อทางการเมือง เมื่อพวกเขาถอนโฆษณาออกจาก YouTube ของ Google มากขึ้นหลังจากที่โฆษณาปรากฏถัดจากวิดีโอของพวกสุดขั้ว

Wal-Mart, PepsiCo, Starbucks, General Motors, FX Networks และ Dish Network ได้เข้าร่วมการถอนโฆษณากับ Google หลังการรู้ว่าโฆษณาของพวกเขาปรากฏบน YouTube ถัดจากวิดีโอที่ใช้มุมมองแบบเหยียดผิวและต่อต้านเซมิติก
พวกเขาบอก The Wall Street Journal ว่าพวกเขาดึงโฆษณาทั้งหมดหรือบางส่วนจากยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ต หลังจากได้รับการแจ้งเตือนว่าโฆษณายังคงปรากฏบน YouTube ที่ Google เป็นเจ้าของ แม้ว่าจะมีการขอโทษจาก YouTube และสัญญาว่าจะเปลี่ยนนโยบาย

“พวกเรากังวลอย่างมากและรู้สึกผิดหวังอย่างมากที่โฆษณาแบรนด์ของเราบางส่วนได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับวิดีโอที่ส่งเสริมความเกลียดชังและเป็นการรุกราน” PepsiCo กล่าวในแถลงการณ์ว่า นอกจากนี้ยังมีการนำโฆษณาออกจากบริการไร้สายของ Google รวมทั้ง YouTube ด้วย “PepsiCo มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการรวบรวมความหลากหลายและการรวมเข้าด้วยกันและเนื้อหาเช่นนี้เป็นการละเมิดคุณค่าหลักของเรา”

Starbucks กล่าวว่ารู้สึกตกใจกับการพัฒนาและเน้นว่าวิดีโอเหล่านี้ไม่เหมาะกับวิสัยทัศน์หรือวัฒนธรรม บริษัท ได้ดึงโฆษณาออกไปและในระหว่างนี้ก็กำลังกล่าวถึงวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในอนาคต “เนื้อหาของเราไม่ควรปรากฏก่อนวิดีโอที่อ้างอิงหรือวิดีโอใด ๆ เช่นนี้” โฆษกของบริษัทกล่าวในแถลงการณ์ “โฆษณาถูกถอดออกไปแล้ว”

GM ยืนยันว่าได้ดึงโฆษณาออกมาแล้ว ขณะที่ว Wal-Mart ซึ่งพูดว่าเนื้อหาบางอย่างมี “ความน่ากลัว” ได้กล่าวว่าจะดึงโฆษณาที่ไม่ใช่โฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาทั้งหมด บริษัทอื่น ๆ ที่กล่าวถึงยังไม่ได้ตอบคำร้องขอแสดงความคิดเห็นทันที

WSJ พบว่าโฆษณาของแบรนด์สำคัญ ๆ เช่น Amazon, Coca-Cola, Procter & Gamble และ Microsoft ปรากฏอยู่ข้างๆวิดีโอ YouTube ที่ไม่เหมาะสม Coke ยืนยันว่าได้ดึงโฆษณาที่ไม่ใช่การค้นหาออกแล้ว ขณะที่ Microsoft กล่าวว่ากำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านสื่อเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้

P & G ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Google โดยเฉพาะ แต่กล่าวว่าจะทำงานร่วมกับพันธมิตรโฆษณาอย่างต่อเนื่องและทำการเปลี่ยนแปลง ถ้าหากไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านจริยธรรม Amazon ไม่ตอบคำขอแสดงความคิดเห็น

นี่นับเป็นข่าวร้ายล่าสุดสำหรับ YouTube ซึ่งเป็นไซต์ที่ได้รับการเยี่ยมชมเป็นอันดับสองของอินเทอร์เน็ต เขาเผชิญหน้ากับการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากคลื่นของเหตุการณ์ต่อต้านยิวและการเหยียดผิวทำให้ประเทศตกใจในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ในขณะที่ผู้คนค้นหาเหตุผลว่า ทำไมสิ่งนี้จึงปรากฎขึ้น ความสนใจของพวกเขาลดลงอย่างมากในไซต์ข่าวของพวกสุดโต่ง สื่อสังคมออนไลน์และบริการ เช่น Twitter, Facebook และ YouTube

บริษัทอื่นที่ได้ถอยห่างจาก YouTube ไปแล้ว ได้แก่ Verizon, Johnson & Johnson, AT & T, McDonald’s, Marks & Spencer, L’Oreal, Audi, BBC, The Guardian และ รัฐบาลสหราชอาณาจักร

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> Ransomware ปิดธุรกิจขนาดเล็ก 1 ใน 5 หลังจากการโจมตี
> การสำรวจ: เกือบหนึ่งในสี่ของผู้ใช้ Windows PC ในสหรัฐ กล่าวว่าพวกเขากำลังเปลี่ยนไปใช้ Mac
> Putin: ผู้รักชาติรัสเซียอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแฮ็ก
> Asus, HP และ Lenovo จะสร้างคอมพิวเตอร์ Windows 10 ที่ใช้ ARM
> FCC สหรัฐโหวตคว่ำกฎ net neutrality
> Google และ Amazon ฆ่าแอพ Apple Watch และไม่มีใครสังเกตเห็นเป็นเวลาหลายสัปดาห์
> Uber บอก “เราไม่ได้ขโมยเทคโนโลยีรถขับเคลื่อนด้วยตนเองของ Google”
> SoundCloud เพิ่มการสนับสนุน Chromecast บน iOS
> Wal-Mart, PepsiCo และ Dish ถอนโฆษณาบนวิดีโอ YouTube สร้างความเกลียดชัง
> WikiLeaks: CIA มีเครื่องมือสามารถแทรกซึม MacBooks, iPhones

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase