IT News

เข้าสู่ระบบ

Wal-Mart, PepsiCo และ Dish ถอนโฆษณาบนวิดีโอ YouTube สร้างความเกลียดชัง

Ian Sherr, CNET, 24 มี.ค. 2560 : ผู้ชม 542

CNET – แบรนด์ยักษ์ใหญ่กำลังงอกล้ามเนื้อทางการเมือง เมื่อพวกเขาถอนโฆษณาออกจาก YouTube ของ Google มากขึ้นหลังจากที่โฆษณาปรากฏถัดจากวิดีโอของพวกสุดขั้ว

Wal-Mart, PepsiCo, Starbucks, General Motors, FX Networks และ Dish Network ได้เข้าร่วมการถอนโฆษณากับ Google หลังการรู้ว่าโฆษณาของพวกเขาปรากฏบน YouTube ถัดจากวิดีโอที่ใช้มุมมองแบบเหยียดผิวและต่อต้านเซมิติก
พวกเขาบอก The Wall Street Journal ว่าพวกเขาดึงโฆษณาทั้งหมดหรือบางส่วนจากยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ต หลังจากได้รับการแจ้งเตือนว่าโฆษณายังคงปรากฏบน YouTube ที่ Google เป็นเจ้าของ แม้ว่าจะมีการขอโทษจาก YouTube และสัญญาว่าจะเปลี่ยนนโยบาย

“พวกเรากังวลอย่างมากและรู้สึกผิดหวังอย่างมากที่โฆษณาแบรนด์ของเราบางส่วนได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับวิดีโอที่ส่งเสริมความเกลียดชังและเป็นการรุกราน” PepsiCo กล่าวในแถลงการณ์ว่า นอกจากนี้ยังมีการนำโฆษณาออกจากบริการไร้สายของ Google รวมทั้ง YouTube ด้วย “PepsiCo มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการรวบรวมความหลากหลายและการรวมเข้าด้วยกันและเนื้อหาเช่นนี้เป็นการละเมิดคุณค่าหลักของเรา”

Starbucks กล่าวว่ารู้สึกตกใจกับการพัฒนาและเน้นว่าวิดีโอเหล่านี้ไม่เหมาะกับวิสัยทัศน์หรือวัฒนธรรม บริษัท ได้ดึงโฆษณาออกไปและในระหว่างนี้ก็กำลังกล่าวถึงวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในอนาคต “เนื้อหาของเราไม่ควรปรากฏก่อนวิดีโอที่อ้างอิงหรือวิดีโอใด ๆ เช่นนี้” โฆษกของบริษัทกล่าวในแถลงการณ์ “โฆษณาถูกถอดออกไปแล้ว”

GM ยืนยันว่าได้ดึงโฆษณาออกมาแล้ว ขณะที่ว Wal-Mart ซึ่งพูดว่าเนื้อหาบางอย่างมี “ความน่ากลัว” ได้กล่าวว่าจะดึงโฆษณาที่ไม่ใช่โฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาทั้งหมด บริษัทอื่น ๆ ที่กล่าวถึงยังไม่ได้ตอบคำร้องขอแสดงความคิดเห็นทันที

WSJ พบว่าโฆษณาของแบรนด์สำคัญ ๆ เช่น Amazon, Coca-Cola, Procter & Gamble และ Microsoft ปรากฏอยู่ข้างๆวิดีโอ YouTube ที่ไม่เหมาะสม Coke ยืนยันว่าได้ดึงโฆษณาที่ไม่ใช่การค้นหาออกแล้ว ขณะที่ Microsoft กล่าวว่ากำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านสื่อเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้

P & G ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Google โดยเฉพาะ แต่กล่าวว่าจะทำงานร่วมกับพันธมิตรโฆษณาอย่างต่อเนื่องและทำการเปลี่ยนแปลง ถ้าหากไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านจริยธรรม Amazon ไม่ตอบคำขอแสดงความคิดเห็น

นี่นับเป็นข่าวร้ายล่าสุดสำหรับ YouTube ซึ่งเป็นไซต์ที่ได้รับการเยี่ยมชมเป็นอันดับสองของอินเทอร์เน็ต เขาเผชิญหน้ากับการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากคลื่นของเหตุการณ์ต่อต้านยิวและการเหยียดผิวทำให้ประเทศตกใจในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ในขณะที่ผู้คนค้นหาเหตุผลว่า ทำไมสิ่งนี้จึงปรากฎขึ้น ความสนใจของพวกเขาลดลงอย่างมากในไซต์ข่าวของพวกสุดโต่ง สื่อสังคมออนไลน์และบริการ เช่น Twitter, Facebook และ YouTube

บริษัทอื่นที่ได้ถอยห่างจาก YouTube ไปแล้ว ได้แก่ Verizon, Johnson & Johnson, AT & T, McDonald’s, Marks & Spencer, L’Oreal, Audi, BBC, The Guardian และ รัฐบาลสหราชอาณาจักร

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> Samsung Galaxy S9 จะมีราคาสูงกว่า 1,000 เหรียญ
> รวมนวัตกรรรมจาก Google
> ดูเหมือนว่า Google Play store จะขายหนังสือเสียงเร็ว ๆ นี้
> กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐ ถูกฟ้องร้องจากการค้นโทรศัพท์ และแล็ปท็อป
> Ransomware ปิดธุรกิจขนาดเล็ก 1 ใน 5 หลังจากการโจมตี
> การสำรวจ: เกือบหนึ่งในสี่ของผู้ใช้ Windows PC ในสหรัฐ กล่าวว่าพวกเขากำลังเปลี่ยนไปใช้ Mac
> Putin: ผู้รักชาติรัสเซียอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแฮ็ก
> Asus, HP และ Lenovo จะสร้างคอมพิวเตอร์ Windows 10 ที่ใช้ ARM
> FCC สหรัฐโหวตคว่ำกฎ net neutrality
> Google และ Amazon ฆ่าแอพ Apple Watch และไม่มีใครสังเกตเห็นเป็นเวลาหลายสัปดาห์

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase