IT News

เข้าสู่ระบบ

Google และ Amazon ฆ่าแอพ Apple Watch และไม่มีใครสังเกตเห็นเป็นเวลาหลายสัปดาห์

Natt Garun, The Verge, 1 พ.ค. 2560 : ผู้ชม 1007

The Verge - รายงานจาก Apple Insider ระบุว่าแอพ Apple Watch ไม่ได้รับการสนับสนุนอีกต่อไป แอพหลักเช่น Google Maps, Amazon และ eBay ถอนตัวจาก Apple Watch App Store อย่างเงียบ ๆ โดยไม่ให้คำแนะนำหรือคำอธิบายใด ๆ แก่ผู้ใช้

AI รายงานว่า Google ถอนการสนับสนุนแอพ Maps บน watchOS เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดแอพ Amazon และ eBay ไม่สนับสนุน Apple Watch อีกต่อไป โฆษกของ Google ยืนยันกับ The Verge ว่าได้นำแอพ watchOS ออก แต่ตั้งใจจะกลับไปที่แพลตฟอร์มนี้ “เราได้ยกเลิกการสนับสนุน Apple Watch จากการเปิดตัว iOS รุ่นล่าสุดของเรา แต่คาดว่าจะสนับสนุนอีกครั้งในอนาคต”

Amazon สะท้อนความรู้สึกว่า “มีเหตุผลหลายประการที่เราไม่คิดว่านี่เป็นทางออกที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าของเราในเวลานี้” โฆษกบอก The Verge “เรามักจะพยายามทำสิ่งใหม่ ๆ และหวังว่าจะได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถสวมใส่ได้ในอนาคต”
แอพที่ได้รับผลกระทบอื่น ๆ ได้แก่ Target (เนื้อหาหลักไม่ใช่แอพคูปอง Cartwheel) และ TripAdvisor หัวข้อที่กล่าวถึงย้อนหลังไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ กับการถามถึงการเปลี่ยนแปลง แต่ผู้ใช้บอกว่าพวกเขาส่งอีเมลถึงฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคและไม่ได้รับการตอบกลับ เมื่อถามถึงความคิดเห็น TripAdvisor กล่าวเช่นกันว่าได้ถอนแอพ watchOS ไว้จนกว่าจะเชื่อว่าโซลูชันอุปกรณ์สวมใส่จะดีขึ้น

“เราระงับแอพ Apple Watch ในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ในขณะที่เราพยายามพัฒนาประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้กับผู้บริโภคที่ใช้เทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่” โฆษกของ TripAdvisor กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นใน Apple Watch เป็นแพลตฟอร์มและตั้งใจที่จะดำเนินการสำรวจว่าอุปกรณ์สวมใส่สามารถช่วยให้นักเดินทางทั้งการวางแผนและประสบการณ์ปลายทางได้อย่างไร”

การขาดการตอบสนองหรือคำอธิบายโดยตรงต่อผู้ใช้จากบริษัทเหล่านี้ดูเหมือนเป็นเรื่องแปลก ๆ AI คาดการณ์ว่าผู้ใช้เพียงแค่ไม่ได้ใช้แอพซึ่งเป็นเหตุผลทำไมการเปลี่ยนแปลงไม่ได้รับการสังเกตเป็นเวลาหลายสัปดาห์ เหตุผลนี้อธิบายว่าทำไมนักพัฒนาซอฟต์แวร์อาจคิดว่าสิ่งดีที่สุดคือการยุติการสนับสนุน หลังจากนั้น แอพช็อปปิ้ง เช่น Target, eBay และ Amazon สายข้อมืออาจไม่เหมาะ สำหรับผู้ใช้ Google Maps บน Apple Watch จะกลับมาที่ Apple Maps บางทีนี่เป็นบางสิ่งบางอย่างที่ออกมาจาก watchOS 4?

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> พบมัลแวร์ชนิดใหม่ซ่อนอยู่ใน Google Play Store
> Bitcoin จะเป็นสกุลเงินเดียวของโลกในที่สุด ซีอีโอ Twitter บอก
> Google กำลังซื้อ Lytro สตาร์ทอัพกล้อง light-field
> Trump สั่งห้ามซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งชาติใหม่ของเวเนซุเอลา
> YouTube จะเพิ่มเกร็ดข้อมูล Wikipedia ในวิดีโอสมรู้ร่วมคิด
> รายได้ของ Lyft เติบโตมากกว่า Uber เกือบสามเท่า
> British Airways ขยายการทดลองประตูไบโอเมตริกซ์ผ่านขึ้นเครื่อง
> ยุโรปกำลังมี Wi-Fi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ ก้าวเล็ก ๆ ที่เตรียมเดินหน้าสู่ 5 G
> ก.ล.ต. สหรัฐ กำลังปราบปราม “การเสนอขาย” คริปโตเคอร์เรนซี่
> ภาพรั่วแสดงสมาร์ทวอทช์ “ดึงคูดใจมวลชน” รุ่นต่อไปของ Fitbit

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase