IT News

เข้าสู่ระบบ

Bill Gates เตือนคริปโตเคอร์เรนซี่มีด้านร้าย

Steven Musil, CNET, 28 ก.พ. 2561 : ผู้ชม 4412

ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft กล่าวว่า อาชญากร, ผู้ก่อการร้าย, และผู้เลี่ยงภาษีได้รับประโยชน์จากการทำธุรกรรมที่ไม่เปิดเผยตัวของคริปโตเคอร์เรนซี่

Bill Gates ไม่ได้เป็นแฟนของคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่น bitcoin แม้จะมีความกระตือรือร้นที่เพิ่มขึ้นของชุมชนด้านเทคนิคและเชื่อมโยงพวกเขากับการเสียชีวิตจากยาเสพติด

ผู้ร่วมก่อตั้งและใจบุญของ Microsoft กล่าวในการสนทนา Reddit Ask Me Anything เมื่อวันอังคารว่า เขาคัดค้านเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากอาชญากร, ผู้ก่อการร้าย, และผู้เลี่ยงภาษีได้รับประโยชน์จากการทำธุรกรรมแบบไม่ระบุตัวตนที่พวกเขาอนุญาต
“คุณลักษณะหลักของคริปโตเคอร์เรนซี่ คือ การไม่เปิดเผยชื่อของพวกเขา ผมไม่คิดว่านี่เป็นสิ่งที่ดี ความสามารถของรัฐบาลในการค้นหาการฟอกเงินและการหลีกเลี่ยงภาษีและการระดมทุนของผู้ก่อการร้ายเป็นสิ่งที่ดี” Gates เขียนตอบคำถามอ่าน

Gates ยังกล่าวด้วยว่า เนื่องจากคริปโตเคอร์เรนซี่อนุญาตให้มีการซื้อขายยาเสพติดแบบไม่ระบุตัวตนทางออนไลน์ นั่นคือ “เทคโนโลยีที่หาได้ยากซึ่งก่อให้เกิดด้านเลวร้ายในลักษณะที่เป็นธรรม”

Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมและเก่าแก่ที่สุดได้ขยายตัวขึ้นในปี 2009 และเติบโตขึ้นในด้านความนิยมส่วนหนึ่งเนื่องจากความสามารถในการหลีกเลี่ยงการมองเห็นของเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายและเจ้าหน้าที่รัฐอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ชื่อเสียงดังกล่าวเติบโตขึ้น เนื่องจากเป็นสกุลเงินเดียวที่ยอมรับใน Silk Road ซึ่งเป็นตลาด Dark Web สำหรับยาเสพติดและสินค้าและบริการที่ผิดกฏหมายอื่น ๆ ที่ถูกปิดโดยเอฟบีไอในปี 2013

Charles Hayter ซีอีโอของบริษัทข้อมูลสกุลเงินดิจิตอล CryptoCompare กล่าว เขาเรียกความเห็นของ Gates ว่า “จริงในขอบเขต แต่ไร้เดียงสาไปหน่อย”

“ธรรมชาติของคริปโตเคอร์เรนซี่ได้รับอรรถประโยชน์ครั้งแรกในตลาดมืด” Hayter กล่าว “แนวโน้มดังกล่าวลดลงด้วยธุรกิจส่วนใหญ่ตอนนี้ถูกต้องตามกฎหมายและเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเงินเหรียญต้องมีส่วนแบ่งยุติธรรมของการเสียชีวิตโดยตรงด้วย และจะยังคงทำเช่นนั้นต่อไป เราต้องมองไกลกว่าการทดลองครั้งแรกเหล่านี้และความยากลำบากต่อศักยภาพในระบบการโอนมูลค่าไร้มิติ”

The Reddit AMA, Gates’ sixth ครอบคลุมเนื้อหาการสนทนาจำนวนมาก เขายังได้รับในหัวข้อต่าง ๆ เช่น ว่าเขาจะทำอะไรถ้าเขาเป็นประธานาธิบดีในการต่อสู้กับโรคอัลไซเมอร์, การกินอาหารดัดแปลงพันธุกรรม และอาหารที่เขาทำเอง

IT A - Z
> zero-day exploit
> iPhone
> Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)
> 4G (fourth-generation wireless)
> Web 2.0
> smartphone
> SAP
> RFID
> Zachman framework
> public cloud
IT News
> พบมัลแวร์ชนิดใหม่ซ่อนอยู่ใน Google Play Store
> Bitcoin จะเป็นสกุลเงินเดียวของโลกในที่สุด ซีอีโอ Twitter บอก
> Google กำลังซื้อ Lytro สตาร์ทอัพกล้อง light-field
> Trump สั่งห้ามซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งชาติใหม่ของเวเนซุเอลา
> YouTube จะเพิ่มเกร็ดข้อมูล Wikipedia ในวิดีโอสมรู้ร่วมคิด
> รายได้ของ Lyft เติบโตมากกว่า Uber เกือบสามเท่า
> British Airways ขยายการทดลองประตูไบโอเมตริกซ์ผ่านขึ้นเครื่อง
> ยุโรปกำลังมี Wi-Fi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ ก้าวเล็ก ๆ ที่เตรียมเดินหน้าสู่ 5 G
> ก.ล.ต. สหรัฐ กำลังปราบปราม “การเสนอขาย” คริปโตเคอร์เรนซี่
> ภาพรั่วแสดงสมาร์ทวอทช์ “ดึงคูดใจมวลชน” รุ่นต่อไปของ Fitbit

Loading
Microsoft Access
Access
ไชยวัฒน์ ตระการรัตน์สันติ สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 280 บาท
อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ
Umphang
รู้จักอุ้มผางในอีกแง่มุม โดย ประชา แม่จัน
สั่งซื้อผ่าน PayPal ในราคา 90 บาท
สงวนลิขสิทธิ์ (C) widebase